ชมคลิป ทรู อะคาเดมี่ 6 (true Academy Fantasia 6 - AF6)

 

 

 

"บอย"เลือกเทลแคสท์เพื่อเทคนิคทะลุจอทรูเอเอฟ6

วางเป้าหมายว่าต้องมีสีสันขึ้นทุกปี

       ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6 เปิดตัวด้วยเทคนิค 3D โดยบอสใหญ่ "บอย-อรรถพล ณ บางช้าง" เซ็นสัญญาสั่งทีมเทคนิคระดับโลก บริษัท เทลแคสท์ (Telcast) มาสร้างปรากฏการณ์ใหม่หน้าจอโทรทัศน์ครั้งแรกของเมืองไทย โดยกล่าวว่า

"ทรู เอเอฟ 6 ปีนี้ เราเปิดตัวไฮไลท์แรกที่ระบบการถ่ายทอดสด โดยนําเอาระบบ 3D (3 มิติ) ในเวอร์ชั่นที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุดของโลกมาใช้ ทรูเอเอฟจะเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ครั้งแรกของเมืองไทยที่ถูกถ่ายทําด้วยระบบนี้ โดยเราได้เซ็นสัญญาจ้างทีมงานมืออาชีพให้บินตรงมาจากประเทศเยอรมัน คือ บริษัท เทลแคสท์ (Telcast) ที่ได้รับการยอมรับด้านโทรทัศน์สามมิติมากว่า 20 ปี

ซึ่งความพิเศษของเทคนิค 3 มิตินี้จะอยู่ตรงที่ว่าเราสามารถถ่ายทำรายการสดได้เลย ไม่ต้องบันทึกเทป และการดูผ่านระบบ 3 มิติแบบทั่วๆ ไปถ้าไม่สวมแว่นจะเห็นเป็นภาพซ้อนและเบลอ แต่เทคโนโลยีใหม่นี้สามารถมองเป็นภาพธรรมดาด้วยตาเปล่า ผู้ชมสามารถชมผ่านทั้งหน้าจอทรูวิชั่นส์ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และผู้ชมในฮอลล์ก็สามารถรับชมระบบ 3D นี้ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีโลโก้แจ้งให้ทราบในขณะที่กําลังถ่ายทอดสดด้วยระบบ 3D ด้วย"

เตรียมติดตามความแปลกใหม่ของ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6 เริ่มวันที่ 29 มิถุนายน ผ่านทางหน้าจอทรูวิชั่นส์ และทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ♦

ที่มา daradaily.co.th