"เทวดา" ตกสวรรค์

 

 

 

"เทวดา" ตกสวรรค์

คำโบราณที่ผ่านการพิสูจน์ด้วยเวลาว่า ‘ข้างนอกสุกใส ข้างในเป็นโพรง

จริงยิ่งกว่าจริงค่ะ แต่ ‘โพรง’ ของ “พระเอกหล่อ...ขาวีน” คนนี้ กลับ ‘ต๊ะติ๊งโหน่ง’!! เรียกว่าชะนีเห็นระทวยงวยงงหลงใหล อยากไสหัวเข้าไปซบ...เป้า!

เสียดายนักที่กลายเป็นเพื่อนสาวคราวลูก... ‘กะเทย-ตุ๊ด-แต๋ว’ กลับเป็นฝ่ายได้เชยชม ตายตรงหน้าตักและหว่างขา แถมไม่ได้ชมแค่คนเดียวหรือนางสองนางสิคะ แต่เป็น “ฝูง” เรียกว่าขึ้นทำเนียบ ‘ผัวของเรา’ ก็คงไม่ผิด

สมัยเมื่อสิบปีก่อน...ครรลองการเข้าวงการของพระเอก-นักร้องวัยรุ่นวัยคะนอง เค้าไม่ใคร่จะนึกถึงกำพืดที่มา ไม่สืบหาสาแหรกว่าเป็นลูกท่านหลานเธอ หรือเหลนพระยาหรอกนะคะ ขอให้หน้าตาหล่อลากเข้าไว้...ชะนีสิ้นคิดเห็นแล้วร้องกรี๊ดๆๆ...เป็นอันใช้ได้

เด็กใจแตก อันเนื่องมาจากครอบครัวร้าว พ่อทิ้ง แม่ไม่ไยดี จึงมีอยู่เกลื่อนวงการ อยู่ที่ว่าใครจะฝ่าด่านขึ้นสู่ปลายทางฝันได้สําเร็จ และเด็กผู้ชายสมัยก่อนก็ใจง้ายใจง่าย จริงค่ะ กองประกวดคอนเฟิร์ม บรรดาเพื่อนสาวนักปั้นของป้าจอยก็เลยเปรมกินผู้ชายตะกายดาว แทนอาหาร เพราะผ่านอะไรมาแสนสาหัส ใช้ ‘พ่อให้มา’ ตั้งแต่ตีนกระได ไปจนถึงปลายทาง...

จากหัว...ใจสีชมพู จนกลายเป็นสีช้ำเลือดช้ำหนอง แต่ช่างมัน ของอย่างนี้มันไม่สึกไม่หรอ...เหมือนดินสอเขียนคิ้วนี่นะ

หันหลังให้การเป็นนักร้อง เพราะรู้ตัวว่าหากทู่ซี้แหกปากร้องเพลงไม่เป็นเพลงต่อไป วันหนึ่งที่โด่งดังขึ้นมาในฐานะพระเอก...จึงครบสูตรฟูลออฟชั่นธรรมเนียมซูเปอร์สตาร์ ที่ต้องหยิ่งและวีน กว่าจะง้างปากเค้นคำมาฝากแฟนคลับ แฟนละคร ได้ซักคํา แทบจะต้องกราบ...teen

อันที่จริง โรคหยิ่ง ลืมตัว เรื่องมาก ขาวีน นั้นไม่น่ามาเกิดกับหนุ่มหล่อลากรายนี้ เพราะในอดีตออกจะขี้เล่น ทะเล้นทะลึ่ง และอารมณ์ดี

ถามหาเหตุว่าทําไม...ป้าจอยตอบแทนก็ได้ว่าเป็นเพราะ “ความดัง” ที่มาเยือนชีวิตนั่นแหละ ที่ทําให้หนุ่มขี้เล่นกลายเป็นคนขี้วีนในวันนี้

วันนี้ก็แสดงนิสัยเนรคุณ ตีจากช่องที่เคยปั้นจนโด่งดังเป็นพระเอกขายดี จะไปได้สักกี่น้ำต้องตามไปดู

ดังมากก็ลืมตัวมาก แถมยังลืมกําพืดแบบง่ายๆ ว่า กว่าจะดัง เคยใช้ “ของดีที่พ่อให้มา” เป็นอาวุธแผ้วถางสู่ความดัง แม้กระทั่ง “เอาตัว” แลกเป็นค่าเข้าผับบาร์ก็เคย

แม้วันนี้ชีวิตในวงการไม่รุ่ง ก็คงไม่วอรี่อะไร เพราะมี “ตุ๊ดขาใหญ่” คอยเป็นแบ็คให้ในฐานะ “ผัวเก่าแสนดี” คอยหา “ผัวใหม่” มาสังเวยแลกกับเศษ “เงินบาป” “เทวดา” เลยตกสวรรค์มาคลุกกามาเต็มตัว♦

ที่มา http://www.daradaily.co.th/th/news/newsdetail.php?newsid=6931