หลุดอีกแล้ว! แค็ตตาล็อก Nissan Teana ใหม่ 

 

 

 

หลุดอีกแล้ว! แค็ตตาล็อก Nissan Teana ใหม่

Nissan Teana ใหม่
ก่อนหน้านี้เทียน่าใหม่ตกเป็นหัวข้อสนทนาในเว็บไซต์ หลังจากที่มีการนำเสนอภาพบางส่วนซึ่งทางนิสสัน จีนนำขึ้นโชว์บนเว็บไซต์เพื่อโปรโมตรถยนต์ใหม่ที่จะนำจัดแสดงในออโต้ ไชน่า หรือปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ 2008 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20-28 เมษายนนี้

Nissan Teana ใหม่
       แต่หลังจากนั้น มีของเด็ดกว่านั้นหลุดออกมา กับภาพแค็ตตาล็อกของนิสสัน เทียนาใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้เชยชมกันก่อนที่จะได้เห็นคันจริง
       
       สรุปว่านิสสันจะยังใช้ชื่อเทียนาในการทำตลาดต่อไปกับรหัส L42F หลังจากมีกระแสหลุดออกมาว่าจะใช้ชื่ออินติมา เหมือนกับรุ่นต้นแบบที่ทางนิสสันใช้เป็นแม่แบบในการออกแบบรถยนต์รุ่นนี้ โดยพื้นตัวถังพัฒนาบนแพลตฟอร์มรุ่น D และจะใช้เครื่องยนต์ใหม่ในตระกูล VQ ทั้งรุ่น VQ25HR และ VQ35HR

Nissan Teana ใหม่
อย่างไรก็ตาม คงต้องรอการคอนเฟิร์มจากรายละเอียดทางเทคนิคอย่างเป็นทางการในงานออโต้ ไชน่า ปลายเดือนนี้ว่าจะจริงและตรงกับข่าวที่ออกมาหรือไม่ ส่วนการทำตลาดจะมีขึ้นในญี่ปุ่น ตอนแรกบอกว่าเดือนกันยายน แต่ดูๆ แล้ว ถ้ามีแคตาล็อกที่พิมพ์เสร็จหลุดออกมาขนาดนี้ นิสสันไม่น่าจะรอช้าจนถึงเดือน 9 น่าจะเริ่มขายสักกลางปีนี้ ส่วนเมืองไทยเห็นข่าวบอกว่าจะขายไตรมาสแรกของปี 2009 ก็ไม่รู้ว่าจะจริงหรือเปล่า

Nissan Teana ใหม่
       

Nissan Teana ใหม่
ที่มา http://blog.sanook.com/DesktopModules/MIH/Blog/BlogView.aspx?tabID=0&alias=car-guide&ItemID=221660&mid=876588