ระบบตลาดที่ทำให้จับจ่ายซื้อของได้สะดวกและรวดเร็ว

 

 

 

{mosloadposition}RC:ระบบตลาดที่ทำให้จับจ่ายซื้อของได้สะดวกและรวดเร็ว

ระบบตลาดในเกม RayCity เป็นระบบที่ช่วยทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อ และขายของ สามารถทำได้ด้วยความสะดวก และรวดเร็ว ไม่ต้องมาเปิดเครื่องทิ้งไว้เพื่อตั้งขายของเหมือนระบบเก่าๆ ส่วนคนซื้อก็ไม่ต้องลำบากกับการเข้าไปในตลาดที่มีคนเยอะๆ ทำให้ยากแก่การมองหาไอเทมที่ตัวเองต้องการ ยิ่งถ้าตลาดมีผู้ตั้งขายของมากๆ ก็อาจจะเกิดอาการเครื่องกระตุก เพราะเครื่องอ่านข้อมูลไม่ทันก็เป็นได้

• การตั้งขายของในตลาด

ก่อนอื่นที่จะเข้าไปขายของในตลาด ก็ต้องเข้าสู่ระบบตลาดก่อน โดยการกด Esc เพื่อเรียกแถบเมนูขึ้นมา และกดไปที่ตลาดเพื่อเข้าสู่ระบบ หลังจากเข้ามาสู่ระบบตลาดแล้ว ให้เราเลือกที่จะซื้อ หรือว่าขายไอเทม กรณีที่ขาย ก็ให้เลือกไปที่ช่องขาย ที่อยู่ทางด้านซ้ายบน

จะเห็นช่องสำหรับใส่ไอเทม อยู่ให้เราเปิดหน้าต่างช่องเก็บของขึ้นมา และลากไอเทมที่เราต้องการจะขายใส่ไปที่ช่องนี้ พร้อมทั้งตั้งราคา รวมถึงระยะเวลาที่จะขาย (สูงสุดไม่เกิน 48 ชั่วโมง) ในการขายของแต่ละครั้ง เราจะต้องเสียค่าธรรมเนียมฝากขายให้กับทางระบบ ยิ่งถ้าเราตั้งราคาสินค้าไว้สูง ค่าธรรมเนียมฝากขายก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

หลังจากเช็คราคาของไอเทมที่เราตั้งขายเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่มเริ่มขายที่อยู่ทางด้านซ้ายล่าง ระบบก็จะนำเอาไอเทมไปขายยังตลาด โดยจะแสดงข้อมูลของไอเทมที่เราขายให้หน้าจอของเราด้วย

หากว่าไอเทมที่เราตั้งขายมีผู้ซื้อไป ทางระบบจะแจ้งเตือนเข้ามาทาง mail ในช่องจดหมายเข้า ว่าสินค้าของเราได้ถูกขายออกไป พร้อมทั้งส่งเงินแนบมาพร้อมกับ mail แต่ถ้าหากสินค้าที่เราตั้งขายไม่ออก จนหมดระยะเวลาที่ได้ทำการฝากขายไว้ ระบบก็จะแจ้งเตือนมาทาง mail พร้อมส่งสินค้าของเราคืนมา

*คำเตือน : อาจมีผู้ไม่หวังดี ส่ง mail มาในรูปแบบการเสนอขายกับเราได้ ดังนั้นก่อนที่จะรับไอเทม ควรที่จะอ่านรายละเอียดของ mail ให้ดีเสียก่อน

• การซื้อไอเทมจากตลาด

เมื่อเราเข้าสู่ระบบตลาดแล้ว ให้เราเลือกไปที่ช่องซื้อ เมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นหมวดหมู่ของไอเทมที่เป็นตัวหนังสือสีเหลืองอยู่ทั้งหมด 4 หมวด ในการซื้อสินค้าให้เราใส่ชื่อของไอเทมที่ต้องการซื้อไปในช่องค้นหา (ใส่ได้เพียงคำเดียว และจะต้องสะกดให้ถูกต้อง) แล้วเลือกหมวดหมู่ของไอเทม ระบบก็จะแสดงเฉพาะไอเทมที่เราต้องการค้นหาขึ้นมาเท่านั้น ทำให้สะดวกในการซื้อ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดค้นหาทีละหน้าๆ

*คำเตือน : การใช้ระบบเสนอขายไปยังผู้อื่น หากทางทีมงานตรวจสอบพบว่าแฝงเจตนาที่จะหลอกลวงผู้อื่น อาจจะโดนแบนจากทางทีมงานได้

มาร่วมกันสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่บริสุทธิ์ และยุติธรรม เพื่อที่จะได้เล่นเกมนี้ได้อย่างสนุกสนานกันดีกว่าครับ ^^

ที่มา http://www.compgamer.com/readnews.php?id=6187

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}