-
Details
-
Written by Administrator
-
-
-
Hits: 1453

เอกชัย'' สั่งปิดวงลูกทุ่ง ซบอกแม่ยกยุโรปนานนับเดือน
หลังจากตระเวนทัวร์คอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์ ทั่วภาคใต้ กว่า 60 รอบ เมื่อกลางปีจบลงไม่ทันไร ''เอกชัย ศรีวิชัย'' ศิลปินลูกทุ่งคิวทอง ก็ประกาศลั่น สั่งปิดวงขอโกอินเตอร์เกือบเดือน ซึ่งครั้งนี้เอกชัยหนีไปซบอกแม่ยกถึงยุโรปที่ นอร์เวย์ สวีเดน ฮอลแลนด์ และ เดนมาร์ก ซึ่งเจ้าตัวออกอาการปลื้มสุดๆ เมื่อแฟนเพลงชาวไทยที่นี่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นไม่แพ้ชาวไทยที่บ้านเกิด งานนี้จึงได้นำภาพสวยๆ จากต่างแดนมาฝาก พร้อมเผยความรู้สึกการโกอินเตอร์ครั้งนี้ของราชาลูกทุ่งปักษ์ใต้อีกด้วย
''สำหรับการปิดวงครั้งนี้ เป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นครับ คือ หลังจากที่ผมใช้เวลากับทัวร์คอนเสิร์ตมานานหลายปี ผมจึงอยากไปหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆ เพื่อมาปรับกับการทำงานของผมต่อในอนาคตด้วยครับ พอดีกับทางแฟนเพลงชาวไทยทางยุโรป เรียกร้องมามากต้องการให้ผมไปร้องเพลงที่นั่น ผมก็เลยถือโอกาสใช้เวลาช่วงนี้เดินทางไปเลยครับ พร้อมกับพักผ่อนไปในตัวครับ เมื่อไปถึงที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ และเมืองมาลเมอร์ ประเทศสวีเดน ครั้งแรกก็มีความรู้สึกประทับใจมากๆ โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทยที่นี่ครับ ผมได้รับการต้อนรับเปรียบเสมือนญาติพี่น้องคนหนึ่ง ได้รับประทานอาหารอร่อยๆ เหมือนได้อยู่เมืองไทย ได้เจอผู้คนในหลายอาชีพ หลายรุ่นตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ได้ร่วมสนุกกันซึ่งทำให้เราได้เห็นได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย และยังได้ไปเที่ยวชมสถานที่ที่สวยงามหลายแห่ง เช่น รัฐสภา พระราชวัง โรงละคร แหล่งช็อปปิ้ง ซึ่งเราได้เห็นความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเมืองเขาที่มีการพัฒนาไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องของระบบการจราจร เรื่องอาหารการกิน หรือ การสาธารณสุข ที่ทางรัฐบาลเค้าดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนมาเป็นอันดับหนึ่ง
ซึ่งเห็นแล้วผมก็อยากให้ผู้ใหญ่ในรัฐบาลของเราที่มีอำนาจหน้าที่ ซึ่งอาจจะเคยเดินทางมาที่นี่แล้วได้มีโอกาสเดินทางมาได้นำกลับไปปรับใช้กับที่บ้านเราบ้างครับ และสิ่งสำคัญที่เราสัมผัสได้อย่างชัดเจนคือ คนไทยที่นี่เค้าอยู่ร่วมกันอย่างสมัครสมานสามัคคี มีความสุข ซึ่งแตกต่างจากบ้านเราในเวลานี้ที่มีความขัดแย้งกันนะครับ ผมก็อยากฝากถึงพี่น้องไทยทุกคนในบ้านเรานะครับ ขอให้ตั้งสติ แล้วหันหน้าคุยกันอย่างสันติครับ'' เอกชัยกล่าวทิ้งท้ายที่มา siamdara