[ฉาย 04/09/08] Bangkok Dangerous / ฮีโร่เพชรฆาต ล่าข้ามโลก

 

 

 

 

ข่าว ความเป็นมา เกี่ยวข้องกับภาพยนต์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

โปสเตอร์ และรูปภาพ 1 >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่่

โปสเตอร์ และรูปภาพ 2 >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

ตัวอย่างภาพยนต์ (ซับไทย) >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

Bangkok Dangerous / ฮีโร่เพชรฆาต ล่าข้ามโลก
กำกับการแสดงโดย : อ็อกไซด์ แปง, แดนนี่ แปง
นำแสดงโดย : นิโคลัส เคจ, หยาง ไฉ่หนี, ชาคริต แย้มนาม ,ดอม เหตระกูล, ปานวาด เหมมณี, เรท :  PG-13
ประเภท : Action, Drama, Thriller
ความยาว : 1.47 ชม.
วันที่เข้าฉาย : 4 ก.ย.2551

รีเมคจากภาพยนตร์ไทยเรื่อง Bangkok Dangerous “เพชฌฆาตเงียบ อันตราย” (ออกฉายเมื่อปี2000) เจ้าของรางวัล International Critics’ Award (FIPRESCI) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต

Bangkok Dangerous ฉบับอเมริกันนี้กำกับโดยพี่น้องตระกูล แปง อ๊อกไซด์ -แดนนี่ แปง เช่นเดียวกับต้นฉบับ ครั้งแรกแห่งการเฉือนบทบาทที่ผู้ชมชาวไทยต้องตื่นตะลึงระหว่างซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวู้ด “นิโคลัส เคจ” และการขึ้นจอแห่งความภูมิใจของนักแสดงไทย “ชาคริต แย้มนาม” และ “เป้ย ปานวาด” ร่วมด้วยนักแสดงสาวเจ้าฝีมือของฮ่องกง “หยางไฉ่หนี” จาก New Police Story


 

ชีวิตของนักฆ่านิรนามคนหนึ่งถึงทางแยกเมื่อเดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ประเทศไทย โจ (นิโคลัส เคจ) มือปืนเลือดเย็นจากอเมริกาเดินทางมาประเทศไทยเพื่อกำจัดเป้าหมาย 4 รายตามใบสั่งของ สุราช มาเฟียไทยสุดเหี้ยม เขาจ้าง ก้อง (ชาคริต แย้มนาม) นักเลงข้างถนนมาเป็นเด็กส่งสารและช่วยปกปิดตัวตนที่แท้จริง โดยวางแผนฆ่าก้องหลังจากเสร็จงาน แต่น่าแปลกที่มือปืนรักสันโดษอย่างโจจะยอมเป็นอาจารย์สอนวิชาการฆ่าให้ก้อง และเปิดใจหลงรักสาวใบ้แสนสวยชาวไทยชื่อ ฝน (หยางไฉ่หนี) เมื่อโจถลำลึกสู่โลกใต้ดินที่เต็มไปด้วยแสงสีของกรุงเทพฯ เขาก็เริ่มตั้งคำถามกับชีวิตอันโดดเดี่ยวของตัวเอง และเริ่มทลายกำแพงที่ก่อไว้ลง ทว่ามันเป็นเวลาเดียวกับที่สุราชเตรียมจะเก็บเขาเพื่อปิดปาก


Bangkok Dangerous ฉบับฮอลลีวู้ด มีการดัดแปลงเรื่องราวไปจากเดิมเล็กน้อย โดย นิโคลัส เคจ รับบทเป็น โจ  นักฆ่านิรนามคนหนึ่งที่เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ประเทศไทย เพื่อกำจัดเป้าหมาย 4 รายตามใบสั่งของ สุราช มาเฟียไทยสุดเหี้ยม โจ จ้าง ก้อง (ชาคริต แย้มนาม) นักเลงข้างถนนมาเป็นเด็กส่งสารและช่วยปกปิดตัวตนที่แท้จริง โดยวางแผนฆ่าก้องหลังจากเสร็จงาน แต่น่าแปลกที่มือปืนรักสันโดษอย่างโจ กลับยอมเป็นอาจารย์สอนวิชาการฆ่าให้ก้อง


โดยมีอ้อม ( ปานวาด ) สาวโคโยตี้ คอยเป็นนกต่อในการหลอกล่อเหยื่อให้  เมื่อโจถลำลึกสู่โลกใต้ดินที่เต็มไปด้วยแสงสีของกรุงเทพฯ เขาก็เริ่มตั้งคำถามกับชีวิตอันโดดเดี่ยวของตัวเอง และคิดที่จะถอนตัวจากการเป็นมือปืน เมื่อได้พบรักกับสาวสวยหูหนวกและเป็นใบ้  แต่ผู้ว่าจ้าง โจ ไม่ยอมให้เขาถอนตัวไปง่าย ๆ สิ่งเดียวที่จะทำให้โจหนีจากวงจรนี้ได้คือการเดิมพันที่ต้องแลกมาด้วยชีวิต

นับถอยหลังสู่ความมันส์ ! ครั้งใหม่  4 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ที่มา http://www.nangdee.com/title/?movie_id=1281 , http://www.siam2variety.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2847&Itemid=2 , http://www.openmm.com/movie/movie_profile/2008_3/131-1.html