ทักทายกันก่อนกับ16นักล่าฝัน (3)

 

 

 

''หนิม'' V9 เตรียมรับทุกเซอร์ไพรส์ที่จะเกิดขึ้น

 

''ด้วยความที่หนิมมีความฝันอยากเป็นนักร้อง หนิมมองว่าเวทีนี้เป็นบันไดให้เราก้าวไปสู่ความฝันของเราได้เลยเข้ามาสมัครค่ะ มาเป็นปีที่ 2 แล้วค่ะ ปีนี้หนิมเตรียมตัวดีกว่าปีที่แล้ว อย่างปีที่แล้วหนิมโดนกรรมการเรียกให้ร้องเพลงนั้นเพลงนี้แต่หนิมทำไม่ได้ ไม่รู้อะไรซักอย่างเลย ไม่เข้ารอบอะไรเลย มาปีนี้หนิมเลยเตรียมตัวมาดีมาก ซึ่งพอได้เข้ามาก็ดีใจมาก ตื่นเต้น ไม่คิดว่าเราจะได้รับโอกาสนี้''

 

 

ต้องดร็อปเรียน
''คุณพ่อ-คุณแม่บอกว่าไม่เป็นไร ไม่มีใครแก่เกินเรียนอยู่แล้ว ถ้าโอกาสมาก็รีบคว้าไว้ก่อน เมื่อตรงนี้เสร็จแล้วค่อยกลับไปเรียนก็ได้ ท่านก็ให้กำลังใจด้วยว่าให้ทำดีที่สุด เป็นตัวของตัวเอง เวลาได้โจทย์เพลงอะไรมาก็อย่าไปกลัว ลุยไปเลย ทำเต็มที่''

 

 

การเตรียมตัว
''คงเป็นเรื่องของสุขภาพมากกว่าค่ะ ส่วนเรื่องที่กลัวคงจะเป็นเรื่องความกดดัน อีกอย่างหนิมไม่ค่อยได้ดูตอนที่อยู่ในบ้าน ส่วนใหญ่จะดูแต่คอนเสิร์ต เลยไม่รู้ว่าบรรยากาศในบ้านเป็นอย่างไรบ้างนะคะ ก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมค่ะ''

 

 

ทำใจรับเซอร์ไพรส์
''ก็กลัวๆ นะคะ ว่าเซอร์ไพรส์จะออกมาอย่างไรบ้าง จะกระทบกระเทือนใจหรือเปล่า ก็ต้องเตรียมใจ เพราะทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว ได้แต่เตรียมตัวเตรียมใจยอมรับมันค่ะ''

 

 

ชื่อ น.ส.คนึงพิมพ์ พรมกร (หนิม) V9
การศึกษา ปริญญาตรีคณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏเชียงใหม่
ศิลปินที่ชอบ  ลีเดีย
ความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักร้องนักแสดง

 

 

พยายามเต็มที่เพื่อเดินหาฝัน ''กู๊ด'' V10 
''จริงๆ กู๊ดประกวดร้องเพลงมาเรื่อยๆ นะคะ ก็มีได้รางวัลบ้าง ไม่ได้บ้างนะคะ แต่การที่ได้เข้ามาเป็นเอเอฟ 5 กู๊ดภูมิใจมากเลย เพราะโอกาสที่จะได้เข้ามานั้นยากมาก ดีใจมากๆ ดีใจสุดๆ เป็นลมไปเลยค่ะ คือกู๊ดรู้สึกว่าหลายปีที่เราพยายามมา ในที่สุดความฝันของเราก็มาถึงแล้ว จากปีที่แล้วพลาด มาปีนี้ลองอีกก็ทำได้ค่ะ กู๊ดก็จะทำทุกอย่างเต็มที่ตามที่ได้รับมาค่ะ''

 

 

เป็นลมโลโก้ประจำตัว
''เริ่มมีคนมาทักทายกู๊ดก็พูดคุยด้วยปกตินะคะ คือส่วนใหญ่จะเข้ามาทักได้ว่าใช่น้องคนที่เป็นลมมั้ยคะ กลายเป็นจุดขายไปแล้ว (หัวเราะ) ก็เก๋ดีค่ะ เวลามีคนมาทักทายกู๊ดก็ทำตัวปกติเหมือนเดิมนะคะ ใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม มีคนมาทักเราก็พูดคุยด้วย''

 

 

เตรียมตัว
''ตอนนี้ออกกำลังกาย ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น ให้ร่างกายแอ็กทีฟตลอดเวลา เวลาเข้าบ้านไปจะได้แอ็กทีฟค่ะ และกู๊ดก็จะทำให้เต็มที่ สุดความสามารถ ไม่เครียดอะไร ที่ครูเตือนมาก็จะนำมาพัฒนาปรับปรุงตัวเอง''

 

 

เป้าหมาย
''คงทำให้ดีที่สุดมากกว่า เพราะอีกครึ่งหนึ่งมาจากประชาชนทั้งประเทศ ว่าเค้าจะชอบเราหรือเปล่า กู๊ดไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แค่ทำให้สุดความสามารถมากกว่า กู๊ดก็ขอฝากเพื่อนๆ ทุกคนช่วยโหวต ช่วยเชียร์กู๊ดด้วย และก็จะทำสุดความสามารถเพื่อให้คนที่เชียร์ไม่ผิดหวังค่ะ''

 

 

ชื่อ น.ส.สาธิกา ศิริปุญโญทัย (กู๊ด)   V10
การศึกษา ม.ศิลปากร คณะดุริยางค์ศาสตร์
ศิลปินที่ชอบ พัดชา
ความใฝ่ฝัน อยากเป็นเอเอฟ 5

 

 

  ''เดียร์'' V11 ขอสู้เพื่อพ่อ-แม่
''เป็นปีที่ 2 แล้วค่ะ ก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก ถึงแม้เดียร์จะเคยผ่านเวทีการประกวดมาพอสมควรก็ยังตื่นเต้น กับเวทีนี้เดียร์เตรียมตัวมาเป็นพิเศษเลย เดียร์เดินทางมาจากสิงห์บุรี มาคนเดียวเพื่อมาออดิชั่นเลยค่ะ''

 

 

ทำเพื่อพ่อ-แม่
''เดียร์อยากจะสู้เพื่อคุณพ่อ-คุณแม่ เพราะทั้งสองคนคอยสนับสนุนเดียร์ตลอด ให้ทำในสิ่งที่ลูกรัก ในสิ่งที่ลูกชอบ ไม่เคยขัดให้เราต้องเสียใจเลย จะทำอะไรตามใจ สิ่งนี้มันเป็นความฝันของเดียร์ เดียร์อยากจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ในเมื่อเรื่องการเรียนเดียร์อาจจะไม่ได้เก่งเท่าไร เดียร์เลยอยากทำเรื่องการปฏิบัติในทางบันเทิงให้ดีที่สุด อยากเป็นนักร้องเพื่อคุณพ่อ-คุณแม่ค่ะ''

 

 

สู้กับเด็กกรุงเทพฯ
  ''ตื่นเต้นมากเลย พูดไม่ออก เพราะคุณพ่อกับคุณแม่ก็ไม่คิดว่าเดียร์จะติดหรอก ยังพูดเลยว่าไปก็ไม่ได้จะไปสู้คนกรุงเทพฯ ได้อย่างไร ถึงแม้เราจะมีประสบการณ์แต่เค้ามีพร้อมมากกว่าเรา ตัวเดียร์คิดว่าเด็กบ้านนอกคงรู้อะไรไม่เท่าคนในกรุงเทพฯ มันก็ทำให้เรากดดันตัวเองว่าจะทำให้ดีแค่ไหน แต่เดียร์ก็จะพูดกับตัวเองตลอดว่า ถ้าเราหยุดฝันก็จะไปไม่ถึง เดียร์ก็เลยไม่กลัว เราต้องสู้ค่ะ การติดเอเอฟเป็นฝันอันสูงสุดของเดียร์เลยเพราะไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งเราจะมาถึงจุดนี้ได้ เราเคยดูแต่ในทีวี เราไม่เคยคิดว่าเราจะมีโอกาสแบบนั้นบ้าง''

 

 

ความฝันควบคู่การเรียน
''ตอนนี้เดียร์ขอทำหน้าที่ตรงนี้ก่อน เพราะเป็นโอกาสที่หาไม่ได้ มาถึงตรงนี้ได้เดียร์ก็ต้องคว้าโอกาสไว้ก่อน ทำสิ่งที่รักก่อน แต่เรื่องการเรียนก็ไม่ทิ้ง คงต้องทำทั้งสองอย่างให้ดีที่สุดค่ะ''

 

 

ชื่อ น.ส.กุลกนิษฐุ์ สุกเพชร (เดียร์)  V11
การศึกษา ม.ราชภัฏสวนสุนันทา คณะนิเทศศาสตร์
ศิลปินที่ชอบ  เจนนิเฟอร์ คิ้ม
ความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักร้อง

 

 

''รอน'' V12 หวังรอยยิ้มและความจริงใจพิชิตใจแฟนๆ
 
''ตอนแรกตกใจมาก ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ ดีใจมากครับ เพระาทุกคนเก่งกันหมดเลย แถมครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของผมด้วย เลยไม่คิดว่าจะได้ นี่เป็นเวทีแรกด้วย ดีใจมากเลยครับ มาถึงตรงนี้ก็สู้เต็มที่นะ ผมตั้งใจเต็มที่ ซึ่งมันก็ต้องมีเหนื่อยบ้าง แต่ผมก็จะสู้และทำเต็มที่''

 

 

จุดเด่นชนะใจกรรมการ
''คงเป็นเรื่องรอยยิ้ม บุคลิก และก็จริงใจครับ และเวลาร้องเพลงเรามีความสุขถึงแม้จะไม่ได้ร้องเพลงเก่งเลย แต่ผมร้องด้วยความสุขนะครับ เป็นสิ่งที่รักด้วยครับ''

 

 

ฟิตร่างกาย
''ผมห่วงเรื่องสุขภาพ เพราะเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ต้องหาเวลาพักผ่อน และดูแลเรื่องเสียง เพราะเป็นคนเสียงแหบง่ายด้วยครับ เรื่องนี้สำคัญมาก ถึงแม้ใจเราจะสู้ แต่ถ้าร่างกายไม่ไหวมันก็ทำอะไรไม่ได้''

 

 

เป้าหมายในบ้านเอเอฟ
  ''ผมแค่อยากจะมีเวทีๆ หนึ่งที่ผมสามารถแสดงให้คนอื่นดูได้ และมีโอกาสที่จะพัฒนาศักยภาพในด้านการร้อง-เต้น ซึ่งถ้าไปเรียนข้างนอกมันแพงครับ (หัวเราะ) แถมในบ้านยังมีบุคลากรที่มีชื่อเสียงมากมายรวมกันอยู่ และได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆ กับเพื่อนๆ ผมว่าแค่จุดนี้ก็โอเคแล้วครับ ทำเต็มที่ มีความสุขให้มากที่สุด  ไม่ได้ถึงขนาดอยากเป็นเดอะวินเนอร์นะครับ ผมแค่อยากอยู่ให้นานที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ผมเชื่อว่าทุกคนก็ไม่ได้เล็งว่าต้องเป็นวินเนอร์ทุกคน คงอยากได้ประสบการณ์มากกว่า''

 

 

ชื่อ นายภัทรภณ โตอุ่น (รอน) V12
การศึกษา  ม.6 โรงเรียนสตรีวิทยา 2
ศิลปินที่ชอบ   -
ความใฝ่ฝัน ครอบครัวอยู่กันสุขสบาย และมีธุรกิจส่วนตัว

ที่มา http://www.siamdara.com/Variety/00011249.html