สากลืมคุณ ดุ้นลืมนาย !! / เจ๊เบนโลสับแหลก

 

 

 

หลังจากที่เจ๊เบนฯโดนถล่มเล่นงานจนต้องหอบนมหอบ jim หายไปพักใหญ่ๆ ณ เสี้ยววินาทีแห่งชีวิตนั้น เจ๊เบนฯฉุกคิดขึ้นมาได้ว่านอกจากปากหมาด่าชาวบ้านเขาไปวันๆแล้ว ชีวิตนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณพ่อแม่เลย พอรอดชีวิตมาได้ เจ๊เบนฯเลยอยากทำอะไรสักอย่างให้พ่อแม่ได้ภาคภูมิใจ แต่คนปากหมาแบบเจ๊เบนฯก็ทำอย่างอื่นไม่เป็นหรอกค่ะนอกจากเห่าไปวันๆ งั้นวันนี้เจ๊จะตอบแทนพระคุณพ่อแม่และผู้มีพระคุณทั่วประเทศไทยด้วยการ “แฉ” ลากไส้ดาราทรพี เนรคุณลืมบุญคุณของผู้ที่อุปถัมภ์ค้ำชูและเคยพลีกายให้ ออกมาประจานให้มันอับอายขายหน้าขี้ เอ๊ย! ขี้หน้ากันไปเลย!!
 

          การตอบแทนพระคุณของผู้มีพระคุณเป็นสิ่งที่ควรพึงปฏิบัตินะคะ ไม่ว่าพระคุณที่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหนก็ตาม ในวงการบันเทิงก็เช่นกัน ยังมีดาราชาย-หญิงมากมายที่เข้ามาสยายปีกโลดแล่นในวงการบันเทิงได้ก็เพราะอิทธิพลของ “ผู้มีพระคุณ” ทั้งหลาย ที่ไปประสบพบเจอตามท้องถนนท้องนา ก่อนที่จะจับมาใส่ตะกร้าล้างน้ำคาว ปั้นดินให้เป็นดาวมาจนถึงทุกวันนี้ แต่พอดังเข้าหน่อย คุณเทวดาทั้งหลายก็กลายเป็นวัวลืมตีน สลัดใบบุญของผู้มีพระคุณเหล่านี้ทิ้งอย่างไม่เหลือเยื่อใย แบบนี้ถ้าไม่เรียกว่า “อกตัญญู” แล้วจะเรียกว่าอะไรละค่ะ
 

          หนุ่มน้อยหน้ามนที่ฮอตสุดๆในเวลานี้คงหนีไม่พ้น “ไอ้หนูหน้าลิง” ก่อนหน้าที่เคยแจ้งเกิดกับบทชายรักชายจนกลายเป็นขวัญใจเก้งกว้างทั่วประเทศนั้น หนุ่มน้อยก็เป็นแค่เด็กหัวโปกเสเพล โดดเรียนดูดบ้องไปวันๆ จน “ผู้จัดการตุ๊ด” ไปเจอก็จับมาปั้นจนโด่งดัง แต่พอมีชื่อเสียงเข้าหน่อย ไอ้หนูหน้าลิง ก็เริ่มพาเป้ากระจิ๊ดริดออกห่าง ผู้จัดการตุ๊ด ไปเลียแข้งเลียขา  “ผู้จัดการชบาเก้ง” ของ “สาวนมฟัก” ขนาดมีการไปนอนค้างบ้านว่าที่ผู้จัดการคนใหม่ด้วยนะยะ! ส่วนได้จะคลอเคลียเลีย.......กันด้วยหรือไม่ เจ๊ไม่กล้ายืนยัน แต่ที่แน่ๆ ไอ้หนูหน้าลิง อยากชิ่งพาสากน้อยๆไปซบอกผู้จัดการคนใหม่ คนนี้มานานแล้ว  เพราะยัยผู้จัดการตุ๊ดคนเก่าเจ้าจี้เจ้าการ คอยตามตูดอยู่ไม่ห่าง  บงการชีวิตราวกับเป็น ผบ.ทบ. ไอ้เวลาที่จะไปหาความสุขขึ้นสววรค์กับ “น้องนีส้มหล่น” คนรักมันเลยไม่มี แม้ตอนนี้ไอ้หนูหน้าลิงจะพลิกลิ้นไปมาว่ายังจงรักภักดีกับผู้จัดารตุ๊ดไม่มีเปลี่ยน แต่อีกไม่ช้าคงได้เปลี่ยนสมใจอยากแน่ หยั่งงี้เจ๊ก็ไม่รู้ว่าจะใช้คำว่าอกตัญญูกับหนุ่มน้อยคนนี้ดีมั้ยละค่ะ

          แต่ที่เลวกว่าจนเห็นได้ชัดก็คือ “ไอ้หนุ่มดั้งปลอม” หนุ่มชาติตระกูลดีแต่สันดานเสีย ที่ร่ำลือกันนักหนาว่าอีกหน่อยจะต้องโด่งดังแซงหน้า “น้องอ้วนดำ” น่ะท่าจะไม่จริงแล้วหล่ะค่ะ เพราะทั้งที่เข้าวงการมาได้ไม่นาน ไอ้หนุ่มดั้งปลอมก็สร้างวีรกรรมไว้เยอะเสียเหลือเกิน ไอ้หนุ่มดั้งปลอมคงหลงตัวเองคิดว่าหน้าตาดีอย่างเดียวก็ขายได้มั้ง ทั้งๆที่ร้องเพลงเสียงหยั่งกะเป็ดโดนบีบคอ แต่ก็ยังกระแดะเสนอหน้าไป “คว้าดาว” แล้วก็ทำตัวเรื่องมากกับ “บอสหน้าบาน” เขาให้เล่นละครก็ไม่เล่น ไม่ยอมรับงานอื่นเพราะมุ่งมั่นจะมาร้องเพลงโดยเฉพาะ แต่เห็นหล่อมาดแมนแฮนด์ซั่มแบบนี้ พ่อดั้งปลอมก็เคยพลีดุ้นถวายให้กับ “กะเทยภูธร” ปูเสื่อเลี้ยงดูมาก่อนด้วยนะคะ ใครที่หลงคิดว่าหนุ่มดั้งปลอมคนนี้มีนามสกุลดัง มีพ่อเป็นใหญ่เป็นโตแล้วจะต้องรวยด้วย อันนี้ไม่ใช่นะคะ จะบอกว่ารวยแต่เปลือกน่าจะเหมาะกว่า เพราะแท้จริงแล้วครอบครัวนี้เป็นเศรษฐีถังแตกค่ะคู้ณ เลยต้องพลีดุ้นให้กะเทยกระเป๋าหนักเพื่อช่วยที่บ้าน แต่พอโด่งดังแล้วก็ทำเป็นเบลอไม่รู้จัก ถีบหัวส่งอย่างไม่เหลือเยื่อใย ที่เขาออกมาร้องปาวๆน่ะ เรื่องจริงทั้งนั้นย่ะ งานนี้บอสหน้าบานคงจะไม่ปลื้มเข้าแล้วหล่ะค่ะ ยิ่งไปเกาเหลากับ “หนุ่มหน้ามน” ลูกรักบอสเข้าอีก ไอ้หนุ่มดั้งปลอมคงแจ้งเกิดกับเขายากเต็มทีแล้วแหล่ะ
 

          มาถึงฝั่ง  “หนุ่มเข้มรสปลาแดก” พระเอกดังช่องหลายสี ก่อนหน้าที่จะเข้ามาตีปีกป๊าบๆ มีชื่อเสียงมีเงินมีทองและมีหอยของ “ยัยยีราฟ” ให้ตำอย่างอิสระเสรีไม่มีใครมากีดกั้นนั้น เคยคั่วกับ อดีต น.ศ. พยาบาล นางหนึ่งมาก่อน เคยรักกันมากปานจะกลืนกิน สัญญากันอย่างนั้นอย่างนี้ถึงขนาดว่า จะแต่งงานกันหลังเรียนจบ แต่พออ้าปากมาเป็นหนุ่มเข้มรสปลาแดก ในวงการบันเทิง สื่อต่างๆพากันจับจองไอ้หำ ก็สะบัดดุ้นตีจากแฟนเก่าปล่อยให้ พยาบาลสาว ต้องครวญครางจะเป็นจะตาย ยิ่งเมื่อรู้ว่า หนุ่มเข้มรสปลาแดก ไม่มีทางหวนกลับเพราะได้ทับทิมทอง มาสวาปาม อดีตแฟนสาวที่เคยปรนเปรอคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ยิ่งใจร้าว ก็แหม อุส่าห์ ทุ่มทั้งตัวพลีกายถวายวงแหวนมีรูมีร่องให้เสียบ  แต่กลับถูก หนุ่มเข้มรสปลาแดก หักหลังทิ้งได้ลงคอ แบบนี้มันเข้าข่าย เนรคุณ ของเก่า เพื่อเข้าไปตีหม้อ อันใหม่ที่เมืองกรุงนะเนี่ย

          และหนุ่มน้อยคนสุดท้ายที่เพิ่งจะเข้าวงการได้ไม่นาน แต่ก็เริ่มสำแดงวีรกรรมวัวลืมตีนเข้าแล้วก็คือ “เจ้าหมีน้อย” หนุ่มหน้าหล่อที่ร้องเพลงห่วยแตก เต้นก็แย่ แต่ก็ได้อานิสงค์ไป “ล่าฝัน” กับเขาด้วยใบบุญของ “พี่สาวคนสวย” ที่มีเส้นมีสายกับคนในวงการอยู่แล้ว พี่สาวคนสวยจึงฝากน้องเข้าสังกัดกับ “ครูตุ๊ดแก่” และ “เจ๊ฟ้าสาง” ทำให้ลอยลำเข้าไปแข่งทั้งที่ร้องเพลงเสียงหยั่งกะควายออกลูกและขี้แตกในเวลาเดียวกัน ตลอดการแข่งขันเจ้าหมีน้อยมักชอบแปลงร่างเป็นหมีควาย ทำตัวเหวี่ยงๆนอยๆใส่เพื่อนๆ แม้แต่ครูยังโดนกับเขาเลย แต่ที่อุบาทว์ที่สุดก็คือการล่าหอย “น้องโย่ง” ไปพร้อมๆกับล่าฝัน จนทำให้ชื่อเสียงของน้องโย่งเหม็นคาวฉาวโฉ่ไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ต่อให้ทำริยำตำบอนไว้แค่ไหน เจ้าหมีร้ายก็ยังเป็นเจ้าหมีน้อยน่ารักที่สายตาผู้ใหญ่และแควนคลับทั้งหลาย โดยเฉพาะครูตุ๊ดแก่ที่หลงรูปอวบๆและพิศวาสเจ้าหมีน้อยนักหนา ถึงขนาดหลังแข่งขันเสร็จ เจ๊ตุ๊ดแก่ก็จัดการทวงบุญคุณกับเจ้าหมีน้อยเป็นแปดท่าอรหันต์ตะบันฟ้าเหลือง แต่เจ้าหมีน้อยนั้นก็มิได้พิศวาสประตูหลังแม้แต่อย่างใด ยิ่งเป็นถังขี้ของกะเทยแก่แล้ว ยิ่งน่าขยะแขยงใหญ่ เจ้าหมีน้อยเลยสะบัดตูดเซย์โนแบบหักหาญน้ำใจเจ๊แก่สุดฤทธิ์ ก็แหงหล่ะ...ตอนนี้เจ้าหมีน้อยกำลังเป็นที่โปรดปรานของ “บอสหน้าหนู” นายใหญ่ค่ายเพลงหลอกเด็กอยู่นี่นา จากนี้ไปจะทำอะไรก็ไม่ต้องเห็นหัวเจ๊ตุ๊ดแก่และครูๆผู้มีพระคุณทั้งหลายแล้วชิมิล่ะ?

          ฉะนั้นหนุ่มน้อยที่กล่าวมาและดาราทั้งหลายที่ลืมคุณคนก็จงระวังไว้ให้ดีเหอะ วันนี้คุณอาจโด่งดังเป็นดาวคับฟ้า แต่วันต่อมาอาจตกกระป๋องเป็นหมาหัวเน่าได้ ดูอย่าง “ตี๋อินเตอร์” หวานใจ “เสี่ยอวบ” เป็นตัวอย่างสิ เจ๊เบนฯจะบอกให้ ว่าลูกทรพีมันไม่มีวันได้ดีหรอก!!! 

ที่มา gossipstar.com

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}