“แฮมเบอเกอร์” เปลี่ยนนิสัย

 

 

 

“แฮมเบอเกอร์” เปลี่ยนนิสัย

เคยแต่ได้ยินคําว่า “น้ำเมาเปลี่ยนนิสัย” ค่ะ แต่โอ๊ะ..โอว

       ไม่น่าเชื่อค่ะว่า “อาหาร” ก็สามารถทําให้คนเราเปลี่ยนนิสัยกันได้เช่นกัน

ในเคสของ “หนูเจ” ลูกสาวไฮโซตระกูลดัง นับเป็นกรณีศึกษาได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

หากย้อนไปไม่นานมานี้ ครั้งเมื่อ “หนูเจ” เพิ่งก้าวเท้าเข้าสู่แวดวงสังคม เธอเป็นเด็กใสซื่อน่ารัก มีสัมมาคารวะ เป็นที่รักของพี่ๆ นักข่าวแทบทุกคน

ไม่ว่าพี่ๆ นักข่าวจะขอให้ “หนูเจ” ทําอะไร สัมภาษณ์คอลัมน์ไหน “คุณหนูเจ” ก็ยิ้มรับยินดีให้ความร่วมมือตลอด จึงไม่น่าแปลกใจถ้าจะบอกว่าช่วงเวลานั้นเป็น “ช่วงทอง” ของเธอค่ะ

แต่แล้วความดังก็ต้องชะงักเซโรงัง เมื่อ “หนูเจ” ต้อง อําลาแวดวง เพื่อทําหน้าที่ของลูกที่ดี  โดยเธอตัดใจบินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศร่วม 2 ปี

เมื่อวันเวลาผ่านไป “หนูเจ” ที่น่ารักสดใส สําเร็จการศึกษามาดั่งใจหวัง เธอตัดสินใจกลับมาทํางานในเมืองไทย ด้วยดีกรีนักเรียนนอก พร้อมควบตําแหน่งใหญ่ของแบรนด์เครื่องสําอางอีกด้วยค่ะ นั่นก็ยิ่งทําให้ “หนูเจ” เปลี่ยนสถานะกลายเป็น “คุณเจ” สาวเนื้อหอมที่มีคิวงานจองตัวไม่เว้นแต่ละวัน

แต่แล้วการกลับเข้าสู่วงสังคมคราวนี้ ไม่เหมือนครั้งก่อนค่ะ “คุณเจ” คนนี้กลับไม่น่ารัก เหมือน “หนูเจ” คนเก่า เธอทําให้พี่ๆ นักข่าวที่เคยรักและเอ็นดู เธอต้องแปลกใจ กับคําพูดเปรยๆ ที่ออกจากปากว่า

“เจไม่ชอบเลยนะคะ ที่พวกพี่ๆ เขียนข่าวถึงเจโดยที่เจไม่เคยได้ให้สัมภาษณ์กับใครเลย หรือการที่พวกพี่ทํากับเจแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะเจใจดีกับพี่ๆ มากไปหรือเปล่าคะ!!!”

ไม่น่าเชื่อค่ะว่า..นี่คืออิทธิฤทธิ์ของ “แฮมเบอเกอร์” ที่ “หนูเจ” ชอบทานตอนที่ไปเรียนเมืองนอก

หากนิสัยแย่แบบนี้ คุณพี่ว่ากลับมาทาน “ข้าวสวย” ร้อนๆๆๆ ดีกว่านะคะ...เพื่อที่ว่าจะได้รู้บุญคุณคนบ้าง หุ หุ ครุ ครุ♦

ที่มา http://www.daradaily.co.th/th/news/newsdetail.php?newsid=6961

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}