ระทึกสนามแข่งรถ "ภราดรซิ่ง จยย.แหกโค้งคว่ำ

 

 

 


ผิดสนาม- "บอล"ภราดร ศรีชาพันธุ์ ว่างจากตีเทนนิส หลบไปแข่งมอเตอร์ไซค์ 500 ซีซี แต่บิดได้แค่รอบเดียวก็ล้มกลิ้งคาสนามฝูงบิน 206 อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พรรคพวกต้องรีบหามสˆงร.พ.อยˆางสุดระทึก เมื่อวันที่ 10 พ.ค.

"ภราดร ศรีชาพันธุ์" ดอดไปเข้าแข่งขันมอเตอร์ไซค์ ในราย การใหญ่ "สระแก้ว ซูเปอร์คาร์ ไทยแลนด์ 2008"เกิดประสบอุบัติเหตุเพียงแค่แข่งได้รอบเดียว มอเตอร์ไซค์แหกโค้งไปชนขอบกั้นถนนล้มคว่ำ ท่ามกลางสายตาของผู้ชมนับหมื่น โดนพยุงส่งร.พ.ด่วน โดยมี "น้องฟ้า"ศรีภรรยาตามมาดูแล โชคดีแค่บาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีส่วนใดแตกหัก เผยซูเปอร์บอลอยู่ระหว่างพักแข่ง เพราะข้อมือบาดเจ็บ แต่มาโผล่แข่งรถมอเตอร์ไซค์แทน ทางด้านพ่อ "ชนะชัย" เผยไม่รู้ลูกซื้อมอเตอร์ไซค์มาแข่ง เคยถามก็อ้างว่าซื้อมาขับเล่นในหมู่บ้าน โวยเคยเตือนแล้วให้ระวัง เพราะเป็นเนื้อหุ้มเหล็ก ลองเล่นแล้วมีปัญหาอย่างนี้ก็ไม่ไหว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ในการแข่งรถ รายการ "สระแก้ว ซูเปอร์คาร์ ไทยแลนด์ 2008" สนามที่ 1 ที่ฝูงบิน 206 อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสชื่อดัง อดีตมืออันดับ 9 ของโลก ซึ่งปัจจุบันห่างหายจากวงการเทนนิสไป 1 ปีเศษ เนื่องจากอยู่ระหว่างการรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ประสบ อุบัติเหตุในสนามแข่ง ระหว่างขับขี่จักรยานยนต์เข้าแข่งขันประเภทซูเปอร์ไบค์ 500 ซีซี รอบแรก สนาม 2 โดยออกสตาร์ตไปได้เพียงรอบเดียวเท่านั้น โดยรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีฟ้า หมายเลข 79 ของภราดร เกิดแหกโค้งไปชนกับขอบกั้นสนามจนรถคว่ำลง ท่ามกลางสายตาตื่นตะลึงของผู้ชมนับหมื่น

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สนามกรูลงไปช่วยเหลือ จัดการถอดหมวกกันน็อก แล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งพบว่าภราดรได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนพยุงภราดรขึ้นรถตู้ เพื่อส่งไปยังร.พ.วัฒนานคร ให้ตรวจสอบโดยละเอียด

ทันทีที่ถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้นำตัวภราดรเข้าตรวจร่างกาย ผลการเอกซเรย์ปรากฏว่าทั้งบริเวณข้อมือ ข้อเท้า และสมอง ไม่มีอาการบาดเจ็บรุนแรง และไม่มีอาการแตกหักของกระดูกแต่อย่างใด ร่างกายยังเป็นปกติดีทุกอย่าง ยกเว้นแผลถลอกและอาการขัดยอกเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากตรวจร่างกายโดยละเอียด แพทย์ก็ให้ภราดรนั่งพักสักระยะหนึ่ง ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ระหว่างที่ภราดรเข้าห้องเอกซเรย์ "น้องฟ้า"นาตาลี เกลโบว่า ภรรยาสาวสวยระดับนางงามจักรวาลของภราดร เดินทางตามมายังโรงพยาบาลด้วยรถกระบะสีดำ นำเสื้อผ้าของภราดรมาเปลี่ยนแทนชุดแข่งขัน ซึ่งภราดรสวมมายังโรงพยาบาล จากนั้นทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาล เดินทางกลับเข้ากทม.ทันที

ด้านนายชนะชัย ศรีชาพันธุ์ บิดาของภราดร กล่าวว่า เพิ่งจะทราบจากเพื่อนของลูกชายว่าบอลประสบอุบัติเหตุ ก่อนที่เจ้าตัวจะโทร.มาบอกเองระหว่างเดินทางจากสระแก้วกลับกรุงเทพฯ ว่าไม่ได้บาดเจ็บอะไร เพียงแค่มีนิ้วบวมนิดหน่อย อย่างไรก็ตามคงต้องมาเอกซเรย์กันอีกรอบ ยอมรับว่าเพิ่งรู้จากนางอุบล มารดาของบอลเมื่อเร็วๆ นี้เองว่า บอลซื้อมอเตอร์ไซค์มาขับ เป็นรุ่นอะไร แบบไหน ก็ยังไม่เห็นด้วยซ้ำ พอถาม เขาก็บอกแค่ว่าซื้อมาขับเล่นในหมู่บ้าน เคยบอกเขาให้ระวังตัวมากๆ เพราะอาการบาดเจ็บก็ยังไม่หายดีนัก แถมขี่มอเตอร์ไซค์ก็เหมือนเนื้อหุ้มเหล็ก แต่ถ้าเขาอยากสนุกก็ไม่ว่า ไม่ห้ามกัน อยากลองก็เอา แต่ถ้าลองแล้วมีปัญหาแบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน การประสบอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุครั้งที่ 2 ของ ภราดร โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อตอนภราดร 9 ขวบ ขาหักต้องเอาเหล็กดามกระดูกเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายการแข่งขันครั้งนี้ มีขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. โดยมีรถเข้าแข่งขันมากกว่า 120 คัน ใน 6 รุ่นด้วยกัน ประเดิมสนามแรกด้วยรุ่น ซูเปอร์คาร์ ที่นักแข่งแถวหน้า ปิติ ภิรมย์ภักดี แชมป์ประจำปีของรายการซูเปอร์คาร์ไทยแลนด์ 2007 ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ สัณชัย เองตระกูล สรวงค์ เทียนทอง และ พีท ธนภณ ทองเจือ ร่วมลงแข่งขัน ถือเป็นรุ่นสุดยอดของประเทศ

นอกจากนี้ยังมีรุ่นซูเปอร์ 2000 มีนักขับฝีมือพระกาฬร่วมแข่งขัน เช่น อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน กรัณฑ์ ศุภพงศ์ วราวุธ มานิตย์ ชยุส ยังพิชิต หทัย ไชยวัณณ์ จักษ์ทอง นาวาศุภพานิช และก็รุ่นซูเปอร์ คอมมอนเรล รุ่นซูเปอร์ 1600 รุ่นซูเปอร์ 1500 รุ่นซูเปอร์ 1500 โอเพ่น รวมทั้งการแข่งรถมินิและรถซูเปอร์ไบค์ ที่ภราดรลงแข่ง

 

from khaosod

 
ข่าวประจำวันที่  11/05/2551

ที่มา http://www.bluegy.com/news/news_detail.php?ID=9234