รู้จัก มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนใหม่ ''น้องไข่มุก'' ชุติมา ดุรงค์เดช

 

 

 

ถึงเวลานี้ แฟนๆ สยามดารา คงจะมีโอกาสได้ยลโฉมหน้า ''น้องไข่มุก'' ชุติมา ดุรงค์เดช สาวงามที่คว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 แถมยังควบอีก 2 รางวัล อย่างนางงามผิวสวย และขวัญใจช่างภาพ-สื่อมวลชน เมื่อค่ำคืนวันก่อนไปบ้างแล้ว แต่เชื่อว่าหลายๆ ท่านก็คงยังไม่ทราบประวัติความเป็นมาเป็นไปของสาววัย 23 ปี ว่าก่อนที่เธอก้าวขึ้นมาคว้ามงกุฎบนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ เธอผ่านอะไรมาบ้าง และน้องไข่มุกมีความเหมาะสมแค่ไหน ที่จะเข้ามารับภารกิจสำคัญกับการเป็นตัวแทนสาวไทย เพื่อเข้าร่วมการประกวด ''มิสยูนิเวิร์ส 2009'' หรือนางงามจักรวาล ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงบาฮามาส ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ว่าแล้ววันนี้ สยามดาราจึงขออาสานำพาคุณๆ ท่านๆ ไปทำความรู้จักกับน้องไข่มุก มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนที่ 10 ของประเทศไทย ให้มากขึ้น

 

ประวัติส่วนตั๊ว...ส่วนตัว
น้องไข่มุก หรือชื่อจริงว่า ชุติมา ดุรงค์เดช  เป็นชาวกรุงเทพมหานครตั้งแต่กำเนิด บุตรสาวคนที่ 4 ในจำนวนพี่-น้อง 5 คน ของคุณพ่อ ฤทธิ์ชัย ดุรงค์เดช  เจ้าของธุรกิจบริษัทเครื่องกรองน้ำ Mazuma และคุณแม่เพชรา ดุรงค์เดช ซึ่งเป็นแม่บ้านคอยดูแลลูกๆ ปัจจุบันน้องไข่มุก อายุ 23 ปี  สูง 177 เซนติเมตร น้ำหนัก 57 กิโลกรัม ส่วนสัด  35-26-35
 
การศึกษา
ด้านการศึกษา หลังจากที่น้องไข่มุกจบเกรด 8 โรงเรียนนานาชาติ ISB ที่เมืองไทย ตอนอายุ 15 เธอก็ตัดสินใจบินลัดฟ้าไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ โดยเริ่มจากการเข้าเรียนในระดับมัธยมศึกษาที่คิงส์คอลเลจ 2 ปี จากนั้นก็เข้าเรียนต่อที่ Mill Fidl ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงศึกษา อีก 2 ปี ก่อนที่น้องไข่มุกจะเข้าเรียนในระดับปริญาตรีที่มหาวิทยาลัยน็อตติ้งแฮม พร้อมกับได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ในสาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร ก่อนที่จะมาสำเร็จการศึกษาในระ ดับปริญญาโท ด้านบริหารการจัดการที่ ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ลอนดอน ซึ่งล่าสุดน้องไข่มุกก็กลับมาช่วยบริหารงานของบริษัท ช่วยครอบครัวที่เมืองไทยด้วย

 

 

  มีแววนางงามตั้งแต่เด็ก
  เรื่องนี้เราได้รับการเปิดเผยจากคุณแม่เพชรา ว่า ตอนเด็กๆ คุณปู่ของไข่มุก ซึ่งมีเชื้อสายจีน มักจะเรียกน้องไข่มุกว่า ''อ้วนดำ'' ซึ่งนั่นอาจจะเป็นความฝังใจที่ทำให้เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง กล้าที่จะประกาศกับทุกคนว่า โตขึ้นเธอจะต้องเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สให้ได้ และจากวันนั้นเป็นต้นมา น้องไข่มุกก็เริ่มเป็นคนรักสวยรักงาม บางทีอยู่ว่างๆ เธอก็จะหยิบมงกุฎ พร้อมสวมชุดสีสวย เดินโชว์รอบบ้าน แถมยังชอบนั่งดูการประกวดความงามทางหน้าจอทีวีอีกด้วย ซึ่งพอโตเป็นสาวเต็มตัว เธอก็มีโอกาสเดินตามหาความฝันของตัวเองด้วยการเข้าร่วมประกวดมิสลอนดอน ในปี 2008 และก็ติดอันดับ 5 คนสุดท้าย ก่อนที่จะมาประกวดมิสวิมเบิลดันในปีเดียวกัน และก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ด้วย 
 
ขอทำงานเพื่อสังคม ไม่สนเข้าวงการ
เห็นนางงามรุ่นพี่ๆ จากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ตบเท้าเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนางเอกให้กับช่อง 7 สีกันแทบทุกคน แต่สำหรับน้องไข่มุกแล้ว เธอบอกว่าเธอไม่สน เพราะไม่สันทัดกับการเล่นละคร แต่อยากจะใช้ระยะเวลา 1 ปี ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ ช่วยเหลือสังคมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สิ่งที่เธออยากจะทำมากที่สุดหลังจากวันนี้ คือการโปรโมตภาพลักษณ์ของเมืองไทยให้กลับมาดูดีในสายตาชาวต่างชาติอีกครั้ง และเธอก็จะบอกดังๆ ให้คนทั่วโลกได้รู้ว่า เมืองไทยเป็นประเทศที่น่าเที่ยวมากที่สุดในโลกด้วย
 
และทั้งหมดนี้ก็พอจะทำให้แฟนๆ ได้รู้จักกับผู้หญิงแกร่ง ที่มีความมุ่งมั่นและมีแนวทางเป็นของตัวเองอย่าง ''น้องไข่มุก'' ชุติมา ดุรงค์เดช มากยิ่งขึ้น และต่อจากนี้ไป แน่นอนว่าน้องไข่มุกจะต้องได้พบและเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะถาโถมเข้ามาในชีวิต อย่างที่เธอใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้น เธอจะสามารถทำความฝันของคนไทยทั้งประเทศ ให้สำเร็จเหมือนความฝันของตัวเองหรือไม่??  พิสูจน์และหาคำตอบพร้อมกันได้ บนเวทีการประกวดนางงามจักรวาล....กลางปีนี้ รู้กันแน่นอน!! 

ที่มา siamdara.com